Bất Động Sản cho thuê – Cơ Hội & Thách Thức

Đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức kinh doanh đang ngày càng khẳng định được chỗ đứng quan trọng trọng thị trường bất động sản hiện nay. Đây là xu hướng kinh doanh đang nở rộ và được đánh giá là mô hình 1 vốn 4 lời. Vậy bất động sản cho thuê là gì? Đầu tư bất động sản cho thuê mang lại nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng có rất nhiều những thách thức đang chờ đợi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!


Nội dung bài viết

Bất động sản cho thuê là gì?

Đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức các chủ đầu tư đi thuê một căn nhà, một căn chung cư, văn phòng hoặc một quỹ đất nào đó,… và cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch.

Bất Động Sản cho thuê là gì?

Xu hướng này mở ra cơ hội cho những chủ đầu tư cá nhân hoặc doanh nghiệp tiếp cận mặt bằng kinh doanh không cần vay vốn hay bỏ ra một số tiền lớn mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ khai thác bất động sản có sẵn. Có thể nói đây là mô hình đầu tư tạo ra dòng tiền thông minh. Không cần mất công sức xây dựng, chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để thực hiện các thủ tục cho thuê lại sản phẩm từ các chủ xây dựng sau đó kết nối với các đơn vị có nhu cầu và bỏ túi lợi nhuận.


Mô hình kinh doanh này nghiêng về đầu tư nhiều hơn và hướng đến một khoản thu nhập lâu dài và thụ động. Vì vậy, hình thức này sẽ không hợp với lối tư duy, suy nghĩ ăn nhanh, ăn sỏi.


Kinh doanh Bất Động Sản cho thuê và những cơ hội lớn

Bất động sản cho thuê ngày càng được quan tâm, mở rộng và phát triển vì những lợi ích và cơ hội mà mô hình kinh doanh này mang lại là rất lớn.


Không cần bỏ vốn lớn

Chắc ai cũng nghĩ rằng, kinh doanh bất động sản phải cần một số vốn kếch xù để đầu tư vào thị trường này nhưng theo thực tế ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng đang rất thịnh hành. Nếu như các hình thức kinh doanh khác phải bỏ tiền thuê mặt bằng, đầu tư tài sản, trang thiết bị thì kinh doanh bất động sản cho thuê chỉ cần thực hiện các thủ tục thuê lại một mặt bằng hoàn chỉnh mà không cần bỏ nhiều tiền đầu tư.


Hiện nay có rất nhiều phân khúc thị trường, từ bình dân đến cao cấp, dựa vào nguồn tài chính của mình, các nhà đầu tư có thể chủ động lựa chọn những phân khúc đầu tư phù hợp. Đôi khi bạn sẽ không nghĩ những sân chơi nhỏ nhưng có nhiều nhu cầu lại có khả năng phát triển cao hơn những sân chơi lớn hơn.


Ít rủi ro, thu nhập đều đặn

Đã có rất nhiều minh chứng nhiều người thành công với loại hình bất động sản cho thuê này với mức độ rủi ro là thấp. Khi kinh doanh hình thức này bạn sẽ không cần bỏ ra một số vốn khổng lồ như đầu tư bất động sản nhà đất, rồi chờ qua một thời gian tăng giá, sau đó phải cân nhắc thật kỹ lưỡng mới có thể đưa ra quyết định bán. Chính vì thế mà đầu tư bất động sản cho thuê không những giúp bạn tránh được rủi ro mà còn có thể mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng.


Tính ổn định cao

Trên thực tế, ngày càng có nhiều người tập trung tới các nhành phố lớn, giá nhà ở tại các khu này cũng không ngừng tăng lên. Nhu cầu thuê nhà tăng cao nhưng quỹ đất lại hạn hẹp, hơn nữa số người có đủ điều kiện kinh tế để có thể tự mua nhà vẫn còn rất nhỏ nên nhu cầu thuê nhà đã trở thành xu hướng tất yếu. Vì vậy, bất động sản cho thuê, đặc biệt là cho thuê nhà để ở đang rất có nhiều tiềm năng phát triển. Khách thuê nhà sẽ luôn có tâm thái mong muốn sự ổn định, bởi việc chuyển nhà, chuyển đồ cũng rất bất cập. Vì thế, khi đã lựa chọn được nơi ở ưng ý, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài tại nơi thuê đó và các chủ nhà lúc này chỉ cần tập trung vào các dịch vụ chăm sóc khách hàng là có thể giữ chân họ lâu dài. Điều này khẳng định sẽ đem lại nguồn thu nhập đều đặn cho các nhà đầu tư kinh doanh mô hình này.


Nhu cầu bất động sản lớn

Theo nghiên cứu và thống kê, hiện nay đang có đến 80% người dân đang có nhu cầu mua nhà nhưng lại chưa đủ điều kiện kinh tế để đáp ứng. Hơn nữa số lượng người đổ về các thành phố lớn ngày càng cao, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và các trường đại học. Chiếm một phần lớn trong phân khúc những người có nhu cầu thuê nhà là sinh viên đang đi học và vừa ra trường cần làm việc tại thành phố. Cùng với đó là sự mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam khiến cho phân khúc khách nước ngoài cũng trở thành một nguồn cung ngày càng lớn cho thị trường bất động sản cho thuê. Không chỉ vậy, qua sự phát triển của ngành du lịch dẫn đến nhu cầu thuê kinh doanh và thuê nghỉ dưỡng cũng tăng mạnh, điều đó càng làm thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng vượt lên nhanh chóng.


Qua những phân khúc khách hàng nêu trên, có thể hình dung ra được bức tranh về bất động sản cho thuê vô cùng sôi động và nhiều màu sắc. Có thể nói, đây là cơ hội tốt nhất để tạo ra dòng tiền thông minh cho các nhà đầu tư kinh doanh mô hình này.

Tìm hiểu thêm bài viết hữu ích: Xu hướng thuê nhà của người Việt trẻ trong xã hội hiện nay


Những thách thức trong vận hành cho thuê Bất Động Sản

Bên cạnh những cơ hội và lợi ích to lớn mang lại thì xu hướng kinh doanh bất động sản cho thuê vẫn tồn đọng nhiều bất cập và thách thức phía trước đòi hỏi các chủ đầu tư và các nhà quản lý phải tìm hiểu kỹ càng để chuẩn bị cho mình muốn cuốn hành trang toàn diện nhất trước khi bước vào kinh doanh mô hình này.


Khó khăn trong quá trình vận hành quản lý

Quá trình quản lý bất động sản cho thuê bao gồm rất nhiều phân khúc nhỏ cần phải quan tâm như quản lý tòa nhà, dự án; quản lý tài sản, cơ sở vật chất; quản lý khách thuê, nhân sự, môi giới,… Chưa kể đến hàng ngàn các loại giấy tờ hợp đồng, thông tin khách hàng, các khoản hóa đơn… Làm thế nào để kiểm soát toàn bộ những vấn đề này một cách hiệu quả với quỹ thời gian ít ỏi?

Không chi vậy, quá trình tính toán các khoản hóa đơn, thu, chi chắc chắn sẽ làm bạn rối loạn và đau đầu, đôi khi còn không chính xác dẫn đến thất thoát doanh thu. Việc tìm kiếm, truy xuất các giữ liệu giấy tờ cũng rất bất tiện và mất thời gian khi không có sự sắp xếp, lưu trữ khoa học, an toàn và khả năng mất mát, thất lạc thông tin, dữ liệu là rất lớn.


Thêm nữa, quá trình kiểm soát nhân sự cũng như trao đổi thông tin với khách hàng cũng gặp khó khăn khi không thể lúc nào cũng có mặt tại nơi làm việc. Chưa kể đến việc nắm bắt những vấn đề phát sinh và phải tiếp cận, giải quyết sao cho kịp thời để không làm mất thiện cảm, uy tín với khách hàng.


Nỗi khổ tìm khách thuê

Mặc dù lượng khách thuê là rất lớn nhưng việc làm thế nào để tiếp cận và tìm đến những người có nhu cầu phù hợp vẫn là một vấn đề khó. Vấn đề sắp xếp thời gian dẫn khách đi thăm mặt bằng cũng rất khó khăn khi không phải lúc nào bạn cũng có thời gian rảnh. Với những chủ bất động sản tìm khách thông qua môi giới, trường hợp môi giới ép giá, lừa đảo cũng rất có thể xảy ra.


Vấn đề an ninh, trật tự

Môi trường sinh sống an toàn và văn minh không phải là điều dễ để xây dựng cho quỹ bất động sản của mình. Không phải ai cũng có ý thức giữ gìn tài sản chung cũng như giữ gìn trật tự an ninh, trị an. Vì thế các nhà quản lý phải rất đau đầu để làm thế nào có thể kiểm soát và đảm bảo được vấn đề an ninh cho mô hình bất động sản cho thuê mình đang sở hữu. Có khách thuê sống lành mạnh thì cũng khách hay gây rối hoặc không tuân theo những quy định chung của tập thể.


Các khoản thuế và quy định pháp luật

Để bắt đầu kinh doanh bất động sản, một trong những vấn đề đầu tiên và quan trọng cần lưu ý là vấn đề pháp lý, cần phải nắm được quy định pháp luật một cách đầy đủ, toàn diện mới có thể kinh doanh đúng pháp luật và hướng tới lợi nhuận.

Ngoài ra, cần phải tìm hiểu đầy đủ các khoản thuế để không bị gây khó khăn cũng như giúp doanh nghiệp hay các chủ đầu tư, nhà quản lý vận hàng kinh doanh bất động sản trơn tru, hiệu quả.


Phần mềm quản lý Bất Động Sản cho thuê – ChuoiCanHo

Qua tìm hiểu về những cơ hội và thách thức khi kinh doanh bất động sản cho thuê, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy được việc áp dụng công nghệ vào quá trình vận hành là thực sự cần thiết. Thấu hiểu nhu cầu và những khó khăn đó, chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp quản lý kinh doanh bất động sản cho thuê hiệu quả nhất hiện nay – Phần mềm quản lý 4.0 ChuoiCanHo


ChuoiCanHo giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ và vận hành quản lý một cách chuyên nghiệp nhất qua việc ứng dụng những nền tảng công nghệ mới và tích hợp các tính năng ưu việt như:

  • Quản lý tòa nhà, dự án
  • Quản lý khách thuê, hợp đồng
  • Quản lý tài sản, phương tiện
  • Quản lý phiếu thu, chi, hóa đơn, công nợ
  • Quản lý phân quyền, giao việc nhân viên
  • Quản lý trao đổi các yêu cầu xử lý
  • Nhắc nhở thông báo công việc, thời hạn thu chi, hóa đơn.

Và còn rất nhiều tính năng và tiện ích khác đang chờ bạn khám phá. ChuoiCanHo chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời khi đồng hành cùng chúng tôi. 


Hy vọng những chia sẻ qua bài viết trên sẽ trở thành cẩm nang giúp hiểu rõ hơn về những cơ hội và thách thức cho những ai đang và chuẩn bị kinh doanh bất động sản cho thuê!!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM BLOOMGOO

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 115 Phố Định Công, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Website: https://chuoicanho.com/

Hotline: 096.803.1388

Email: chuoicanho@bloomgoo.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ChuoiCanHo

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí
Contact Me on Zalo