Bất Động Sản cho thuê – Kênh đầu tư hấp dẫn sinh lời cao

Bất Động Sản cho thuê – bức tranh vô cùng sôi động và nhiều màu sắc. Có thể nói, đây là cơ hội tốt nhất để tạo ra dòng tiền thông minh cho các nhà đầu tư kinh doanh mô hình này. Hãy cùng ChuoiCanHo khám phá vì sao Bất Động Sản cho thuê lại là kênh đầu tư hấp dẫn sinh lời cao!

Nội dung bài viết

Bất Động Sản cho thuê là gì?

Đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức các chủ đầu tư đi thuê một căn nhà, một căn chung cư, văn phòng hoặc một quỹ đất nào đó,… và cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch.

Bất Động Sản cho thuê – phân khúc ngày càng phát triển trong thị trường BĐS

Xu hướng này mở ra cơ hội cho những chủ đầu tư cá nhân hoặc doanh nghiệp tiếp cận mặt bằng kinh doanh không cần vay vốn hay bỏ ra một số tiền lớn mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ khai thác bất động sản có sẵn. Có thể nói đây là mô hình đầu tư tạo ra dòng tiền thông minh. Không cần mất công sức xây dựng, chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để thực hiện các thủ tục cho thuê lại sản phẩm từ các chủ xây dựng sau đó kết nối với các đơn vị có nhu cầu và bỏ túi lợi nhuận.


Tại sao nên đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê?

Kinh doanh bất động sản cho thuê trở thành sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong thời đại 4.0 bởi những giá trị mà hình thức kinh doanh này mang lại là rất lớn:

Ít rủi ro, lợi nhuận đều đặn

Đã có rất nhiều minh chứng nhiều người thành công với loại hình bất động sản cho thuê này với mức độ rủi ro là thấp. Khi kinh doanh hình thức này bạn sẽ không cần bỏ ra một số vốn khổng lồ như đầu tư bất động sản nhà đất, rồi chờ qua một thời gian tăng giá, sau đó phải cân nhắc thật kỹ lưỡng mới có thể đưa ra quyết định bán. Chính vì thế mà đầu tư bất động sản cho thuê không những giúp bạn tránh được rủi ro mà còn có thể mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng.

Tính ổn định cao

Trên thực tế, ngày càng có nhiều người tập trung tới các nhành phố lớn, giá nhà ở tại các khu này cũng không ngừng tăng lên. Nhu cầu thuê nhà tăng cao nhưng quỹ đất lại hạn hẹp, hơn nữa số người có đủ điều kiện kinh tế để có thể tự mua nhà vẫn còn rất nhỏ nên nhu cầu thuê nhà đã trở thành xu hướng tất yếu. Vì vậy, bất động sản cho thuê, đặc biệt là cho thuê nhà để ở đang rất có nhiều tiềm năng phát triển. Khách thuê nhà sẽ luôn có tâm thái mong muốn sự ổn định, bởi việc chuyển nhà, chuyển đồ cũng rất bất cập. Vì thế, khi đã lựa chọn được nơi ở ưng ý, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài tại nơi thuê đó và các chủ nhà lúc này chỉ cần tập trung vào các dịch vụ chăm sóc khách hàng là có thể giữ chân họ lâu dài. Điều này khẳng định sẽ đem lại nguồn thu nhập đều đặn cho các nhà đầu tư kinh doanh mô hình này.

Không cần bỏ vốn lớn

Chắc ai cũng nghĩ rằng, kinh doanh bất động sản phải cần một số vốn kếch xù để đầu tư vào thị trường này nhưng theo thực tế ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng đang rất thịnh hành. Nếu như các hình thức kinh doanh khác phải bỏ tiền thuê mặt bằng, đầu tư tài sản, trang thiết bị thì kinh doanh bất động sản cho thuê chỉ cần thực hiện các thủ tục thuê lại một mặt bằng hoàn chỉnh mà không cần bỏ nhiều tiền đầu tư.

Hiện nay có rất nhiều phân khúc thị trường, từ bình dân đến cao cấp, dựa vào nguồn tài chính của mình, các nhà đầu tư có thể chủ động lựa chọn những phân khúc đầu tư phù hợp. Đôi khi bạn sẽ không nghĩ những sân chơi nhỏ nhưng có nhiều nhu cầu lại có khả năng phát triển cao hơn những sân chơi lớn hơn.

Nhu cầu bất động sản lớn

Theo nghiên cứu và thống kê, hiện nay đang có đến 80% người dân đang có nhu cầu mua nhà nhưng lại chưa đủ điều kiện kinh tế để đáp ứng. Hơn nữa số lượng người đổ về các thành phố lớn ngày càng cao, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và các trường đại học. Chiếm một phần lớn trong phân khúc những người có nhu cầu thuê nhà là sinh viên đang đi học và vừa ra trường cần làm việc tại thành phố. Cùng với đó là sự mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam khiến cho phân khúc khách nước ngoài cũng trở thành một nguồn cung ngày càng lớn cho thị trường bất động sản cho thuê. Không chỉ vậy, qua sự phát triển của ngành du lịch dẫn đến nhu cầu thuê kinh doanh và thuê nghỉ dưỡng cũng tăng mạnh, điều đó càng làm thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng vượt lên nhanh chóng.


Cần lưu ý gì khi đầu tư bất động sản cho thuê để sinh lời cao nhất?

Để bắt đầu kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần phải nắm bắt và lường trước được những vấn đề sẽ gặp phải từ đó chuẩn bị cho mình kiến thức và kế hoạch quản lý tối ưu nhất. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà chắc chắn các nhà đầu tư nên quan tâm để có thể vận hành cho thuê được tối ưu nhất.

Xem xét vị trí

Để nguồn đầu tư bất động sản cho thuê của bạn không bị lãng phí và có thể sinh lời cao nhất, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là vị trí địa lý. Vị trí sẽ là yếu tố quyết định đến 80% lợi nhuận cho thuê. Các chủ đầu tư nên tìm hiểu thị trường để hướng đến vị trí phù hợp với mọi đối tượng thuê.

Nếu bạn định đầu tư mô hình nhà trọ, chung cư mini, căn hộ cho thuê. Nên chú ý đến những nơi tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp. Với đối tượng thuê hay người lao động, cần chú ý đến tiện ích xung quanh như: chợ, siêu thị, công viên,… Với những đối tượng khách hàng là hộ gia đình nhỏ hoặc những người có thu nhập cao, xu hướng lựa chọn của họ thường là những nơi nhộn nhịp, có nhiều phương tiện giao thông công cộng, nhà hàng, trung tâm thương mại,… Ngoài ra nên đầu tư vào sự thoải mái, rộng rãi cũng như các dịch vụ tiện ích trong tòa nhà.

Đo lường kích thước và độ phức tạp

Đối với mô hình cho thuê bất động sản, khi kích thước và độ phức tạp tăng kéo theo lợi nhuận mang lại cũng sẽ cao hơn. Thực tế, khi quyết định đầu tư tài chính cho những mô hình cho thuê lớn như các tòa nhà lớn, khu thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng… đòi hỏi nguồn vốn lớn và chấp nhận những áp lực lớn. Tuy nhiên thành quả đổi lại là lợi nhuận tổng thể cao. Các nhà đầu tư nên chuẩn bị kĩ lưỡng hành trang để có thể đối mặt với bất kì tình huống nào xảy ra trong quá trình vận hành cho thuê bất động sản.

Sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư

Khi đầu tư vào mô hình này, không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của đòn bẩy tài chính. Đây là việc vay thêm tiền đầu tư cùng với số tiền sẵn có. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao, tỉ lệ thuân với việc bạn đang sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nếu biết nắm bắt thời cơ để đưa quyết định, chắc chắn đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn sở hữu nhưng bất động sản cho thuê mang lại lợi nhuận cao trong tương lai. Tuy nhiên, điều này sẽ đi ngược lại nếu không biết cách đầu tư đúng hướng. Bạn nên chuẩn bị cho mình lời giải cho từng trường hợp cụ thể nếu sử dụng cách thức huy động vốn vay này.

Đầu tư khi đã am hiểu

Trước khi quyết định đầu tư mô hình bất động sản cho thuê. Các chủ đầu tư và các đơn vị quản lý cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để đảm bảo quá trình vận hành cho thuê được trơn tru. Đảm bảo đầu tư khi đã có chiến lược an toàn và nhận định đúng về khả năng của mình. Có thể tham gia những khóa học kinh doanh bất động sản để trau dồi hoặc học hỏi từ những nhà đầu tư kinh doanh có kinh nghiệm.

Sử dụng phần mềm quản lý

Qua tìm hiểu về những lợi ích khi kinh doanh bất động sản cho thuê, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy được việc áp dụng công nghệ vào quá trình vận hành là thực sự cần thiết. Dựa trên nhu cầu thiết yếu đó, chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp quản lý kinh doanh bất động sản cho thuê hiệu quả nhất hiện nay – Phần mềm quản lý 4.0 ChuoiCanHo


Phần mềm quản lý Bất Động Sản cho thuê – ChuoiCanHo

ChuoiCanHo giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ và vận hành quản lý một cách chuyên nghiệp nhất qua việc ứng dụng những nền tảng công nghệ mới và tích hợp các tính năng ưu việt như:

  • Quản lý tòa nhà, dự án
  • Quản lý khách thuê, hợp đồng
  • Quản lý tài sản, phương tiện
  • Quản lý phiếu thu, chi, hóa đơn, công nợ
  • Quản lý phân quyền, giao việc nhân viên
  • Quản lý trao đổi các yêu cầu xử lý
  • Nhắc nhở thông báo công việc, thời hạn thu chi, hóa đơn.

Và còn rất nhiều tính năng và tiện ích khác đang chờ bạn khám phá. ChuoiCanHo chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời khi đồng hành cùng chúng tôi. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM BLOOMGOO

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 115 Phố Định Công, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Website: https://chuoicanho.com/

Hotline: 096.803.1388

Email: chuoicanho@bloomgoo.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ChuoiCanHo

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí
Contact Me on Zalo