Bất Động Sản cho thuê – Khi “thuê nhà” cũng bắt sóng cùng cuộc đua chuyển đổi số

Chuyển đổi số – xu hướng đang phát triển không ngừng nghỉ từng ngày, từng giờ ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chuyển đổi số diễn ra ở tất cả các ngành nghề nhằm mang tới một cuộc sống với chất lượng tốt nhất cho con người. Và Bất Động Sản cũng không nằm ngoài số đó. Vậy chuyển đổi số là gì và vì sao khi “thuê nhà” cũng cần bắt sóng cùng cuộc đua chuyển đổi số? Hãy cùng ChuoiCanHo tìm hiểu qua bài viết dưới đây!


Nội dung bài viết

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số (Digital transformation) được hiểu là một sự đổi mới kinh doanh được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của công nghệ số như điện toán đám mây (Cloud), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data) và Internet vạn vật (IoT),…. Áp dụng những công nghệ này vào mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu suất cao, thúc đẩy phát triển hiệu quả kinh doanh và thương hiệu của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số (Digital transformation) là gì?

Chuyển đổi số không phải đơn thuần là thay đổi cách quản lý, thực hiện công việc từ những cách thức thủ công, truyền thống sang vận dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian, công sức. Trên thực tế, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi tư duy kinh doanh, phương thức điều hành quản lý và văn hóa tổ chức,… Suy cho cùng, chuyển đổi số là hướng đến việc nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua quá trình cải thiện chất lượng đào tạo, tận dụng trí tuệ nhân tạo, áp dụng những công nghệ tối ưu trong quản lý vận hành doanh nghiệp.


Tại sao “thuê nhà” cũng cần bắt sóng cùng cuộc đua chuyển đổi số?

Theo chia sẻ của giám đốc Batdongsan.com khu vực phía Nam, kể từ năm 2020 các trải nghiệm giao dịch bất động sản đang dần bước vào giai đoạn số hóa và chuyển đổi số. Sống trong kỷ nguyên số, con người dần quen với việc tìm kiếm sản phẩm, tiến hành giao dịch thông qua những ứng dụng công nghệ thay vì các hình thức trực tiếp trước kia. Không nằm ngoài số đó, kinh doanh bất động sản cho thuê hay đi thuê nhà cũng cần cập nhật xu hướng chuyển đổi số để có thêm con đường phát triển trong thời điểm nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Bất động sản cho thuê bắt sóng cùng cuộc đua chuyển đổi số

Có thể nói công nghệ là một yếu tố quan trọng giúp thị trường bất động sản đặc biệt là bất động sản cho thuê đứng vững trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Giai đoạn giãn cách khiến cho các hoạt động và giao dịch đều bị đảo lộn, không vận hành như thông thường. Chuyển đổi số mở ra giải pháp cho vấn đề này bằng việc ứng dụng các công nghệ cao như AR, VR, Smart Art hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra tự chủ. Công nghệ giúp thị trường đi nhanh hơn, giúp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giúp các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản có thêm con đường để phát triển.

Nếu như trước đây, việc tìm kiếm một BĐS cho thuê thường qua giới thiệu từ người quen, bạn bè, môi giới thì hiện nay những hoạt động đó được thực hiện dễ dàng trên nền tảng mạng xã hội và các chuyên trang thông tin. Lý do quan trọng là do độ phủ internet ngày càng mạnh mẽ ở Việt Nam. Hơn 95% dân số sử dụng Smartphone để truy cập vào internet, cho thấy người Việt Nam đang tiến vào thời kỳ số hóa ngày càng nhanh và mạnh. Chuyển đổi số đã, đang và sẽ tiếp tục là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp BĐS cho thuê tại Việt Nam sẽ phải hướng tới.


Áp dụng chuyển đổi số vào Bất Động Sản cho thuê mang lại hiệu quả như thế nào?

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng vẫn còn không ít doanh nghiệp băn khoăn bởi những yếu tố như chi phí, khả năng thích ứng, thời gian đào tạo,…Dưới đây là những lợi ích thể hiện tầm quan trọng của xu hướng chuyển đổi số mà chắc chắn các doanh nghiệp bất động sản cho thuê nên quan tâm:

Tích hợp dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây khi chuyển đối số

Tối ưu chi phí vận hành

Khi triển khai chuyển đổi số cho doanh nghiệp, những hình thức làm việc truyền thống sẽ được thay thế bằng giải pháp công nghệ. Toàn bộ các thông tin, giấy tờ cần lưu trữ sẽ được đưa lên một hệ thống đồng bộ. Không chỉ giảm bớt lượng giấy để in ấn, tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, còn giảm thiểu lượng công việc cho nhân sự, kế toán vì các công việc như văn thư hay các thủ tục giấy tờ đều có phần mềm quản lý hỗ trợ.

Cung cấp thông tin, dữ liệu nhanh chóng

Các thông tin, dữ liệu của tổ chức sẽ đều được đưa lên nền khoản điện toán đám mây khi các tổ chức thực hiện chuyển đổi số. Nhờ đó mà nhân viên có thể dễ dàng truy cập để làm việc mọi lúc mọi nơi. Đồng thời các nhà quản lý sẽ dễ dàng theo dõi và cập nhật tình trạng vận hành của doanh nghiệp để đưa ra quyết định chính xác. Chuyển đổi số giúp cho các công ty vẫn có thể hoạt động trơn tru trong giai đoạn giãn cách, làm việc tại nhà.

Thay đổi tư duy quản lý

Chuyển đổi số giúp liên kết các bộ phận, phòng ban có công việc trong tổ chức liên quan đến nhau. Giúp họ nắm bắt dễ dàng nhờ thông tin trên hệ thống. Điều này làm tăng tính minh bạch trong tổ chức và tối ưu hiệu suất làm việc của tất cả các thành viên trong tổ chức.

Việc ứng dụng công nghệ vào vận hành giúp các đơn vị chủ quản thay đổi lối tư duy quản lý truyền thống. Thay vì phải tự động và mất nhiều thời gian để theo dõi nhân viên trực tiếp, khi thực hiện chuyển đổi số, họ cần chủ động và cho phép thực hiện lưu trữ thông tin kinh doanh lên không gian đám mây của một bên thứ 3. Họ cần thực hiện trao quyền cho nhân viên, để giảm thiểu công việc cho bản thân và tiết kiệm thời gian.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng khi thuê BĐS

Khi thực hiện chuyển đổi số, không chỉ nhà quản lý và nhân viên mà khách hàng cũng có thể tiếp cận với công nghệ. Tất cả các hoạt động giao dịch đều được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi qua các phần mềm công nghệ. Các doanh nghiệp và các đơn vị chủ quản cũng có thể đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng như gửi tin nhắn, quà tặng, chế độ ưu đãi hay những thông báo quan trọng dể tạo thiện cảm với khách hàng. Nhờ vậy mờ khách hàng cũng cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi sử dụng thuê bất động sản.

Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, sử dụng nguồn tiền một cách tối ưu, hiệu quả nhất và đầu tư cho các kế hoạch trong tương lai. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được những chiến lược kinh doanh hợp lý và đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Điều quan trọng là Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên số, chuyển đổi số là yếu tố quan trọng giúp cho các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh và không bị tụt hậu.


Phần mềm quản lý Bất Động Sản cho thuê áp dụng chuyển đổi số – ChuoiCanho

Thấu hiểu những khó khăn đó, phần mềm quản lý ChuoiCanHo ra đời, quyết tâm trở thành phần mềm chuyển đổi số đứng đầu thị trường và mang đến một cuộc cách mạng công nghệ mới về bất động sản cho thuê – vấn đề đang hot nhất hiện nay.

Bảng phân hệ tính năng sản phẩm ChuoiCanHo

Tổng quan về ChuoiCanHo

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý Bất Động Sản cho thuê 4.0 là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Proptech – Cho phân khúc Collaborative Economy (Bất Động Sản Chia Sẻ), được ra mắt với mong muốn giúp các chủ đầu tư, đơn vị chủ quản có thể vận hành quản lý các mô hình cho thuê Bất Động Sản được nhanh chóng, tiết kiệm, đơn giản và hiệu quả, kiến tạo hệ sinh thái, sự kết nối chặt chẽ giữa Đơn vị cho thuê Bất Động Sản và Khách hàng thuê Bất Động Sản.

Xem thêm bài viết hữu ích: ChuoiCanHo | Proptech tiên phong phân khúc Bất Động Sản cho thuê


Hệ sinh thái ChuoiCanHo

Trên nền tảng của các ứng dụng công nghệ cao, ChuoiCanHo sẽ mang đến quy trình quản lý cho thuê và trải nghiệm thuê bất động sản một cách hoàn toàn khác biệt.

ChuoiCanHo

Ứng dụng nền tảng điện toán đám mây, ChuoiCanHo Web App sẽ mang đến một môi trường làm việc số lý tưởng, đơn giản hóa quy trình hoạt động, giúp việc điều hành và quản lý cho thuê trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

BloomGooID App

Ứng dụng cư dân thuê BĐS, công cụ đắc lực giúp các nhà điều hành vận hành quản lý “KHÔNG GIẤY TỜ, KHÔNG TIỀN MẶT”, nâng tầm cuộc sống và sự hài lòng của khách thuê, kiến tạo “Cộng Đồng Cư Dân Số ”.

ChuoiCanHo App

Ứng dụng quản lý ChuoiCanHo App sẽ hỗ trợ việc quản lý hoạt động cho thuê trở nên hiệu quả hơn. Được cài trên các thiết bị di động thuận tiện, nhà quản lý có thể truy suất, tra cứu thông tin mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.


Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số và sẵn sàng theo đuổi cuộc đua này!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM BLOOMGOO

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 115 Phố Định Công, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Website: https://chuoicanho.com/

Hotline: 096.803.1388

Email: chuoicanho@bloomgoo.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ChuoiCanHo

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí
Contact Me on Zalo