Kinh nghiệm quản lý Bất Động Sản cho thuê trong thời đại 4.0

Kinh doanh bất động sản cho thuê trở thành sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong thời đại 4.0 bởi những giá trị mà hình thức kinh doanh này mang lại là rất lớn. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tối đa, thì việc trang bị những kiến thức và kinh nghiệm quản lý là thật sự cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy cùng khám phá nhé!Nội dung bài viết

Cho thuê bất động sản và những vấn đề gặp phải

Hiện nay, mô hình bất động sản cho thuê đang được các chuyên gia đánh giá là một hình thức kinh doanh mang lại nguồn thu nhập ổn định và ít rủi ro. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn mà nó đem lại, không thể phủ nhận mô hình này vẫn còn những hạn chế nhất định trong khâu vận hành quản lý cho thuê có thể kể đến như:

Khó khăn trong quản lý khách thuê:

Qua khảo sát thực tế, nhận thấy các nhà quản lý luôn phải dành rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và lưu trữ thông tin của khách thuê. Hay gặp nhiều bất lợi khi phải đi từng phòng, gặp từng người để thu tiền hàng tháng hoặc trao đổi những vấn đề phát sinh. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến ý thức khách thuê như khách thuê gây mất trật tự, trì trệ đóng tiền, không có ý thức giữ gìn tài sản,… cũng khiến các nhà quản lý phải đau đầu.

Khó khăn về tài chính:

Như chúng ta đã biết, để kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào cũng đều cần nguồn kinh phí để làm vốn, duy trì và phòng ngừa các trường hợp bất trắc. Đối với những người cùng lúc sở hữu nhiều bất động sản cho thuê mà không có kế hoạch quản lý thu chi hay kiểm soát tài sản, cơ sở vật chất hiệu quả thì nguy cơ thua lỗ từ việc thất thoát doanh thu là rất lớn.

Các khoản thuế và thủ tục pháp lý khá lằng nhằng

Các vấn đề pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý để bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê. Nếu không tìm hiểu và trang bị đầy đủ những kiến thức về thuế cũng như các thủ tục pháp lý thì việc kinh doanh rất có thể gặp khó khăn và không thể hoạt động trơn tru, hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ được vấn đề này cũng cần một quá trình dài và không dễ dàng.

Tìm hiểu thêm về: Bất Động Sản cho thuê – Cơ hội & Thách thức


Các kỹ năng và kinh nghiệm cần có khi quản lý bất động sản cho thuê

Để bắt đầu kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần phải nắm bắt và lường trước được những vấn đề hay gặp phải từ đó chuẩn bị cho mình kiến thức và kế hoạch quản lý tối ưu nhất. Dưới đây là những kỹ năng cần và đủ mà các nhà quản lý hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cho thuê cần trang bị cho mình

Tìm kiếm và chọn lọc đối tượng thuê

Các nhà quản lý cho thuê cần phải định hướng rõ đâu là khách hàng mà mình hướng đến tùy theo quy mô, vị trí và mục đích cho thuê bất động sản mà mình đang sở hữu từ đó thiết lập quy trình marketing và truyền thông hợp lý để có thể tiếp cận được những khách hàng có tiềm năng. Ngoài ra, vì mục đích sử dụng và thời gian thuê của mỗi khách hàng là khác nhau nên các nhà quản lý cần phải đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp để tránh tình trạng bất động sản bị để trống và không thể sinh lời. Vì vậy, việc xác định và phân loại đối tượng khách hàng là rất quan trọng bởi nó góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của bạn, giúp bạn đạt được lợi nhuận tối ưu nhất.

Lên kế hoạch, thời gian cố định cho từng đầu việc

Để vận hành quản lý mô hình bất động sản cho thuê các nhà quản lý sẽ phải thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau như ghi chép, thống kê số điện, nước hàng tháng, tính toán và thu tiền khách hàng, thanh toán các chi phí khác. Ngoài ra còn rất nhiều các vấn đề phát sinh khác trong quá trình thuê và cho thuê khiến các nhà quản lý đau đầu. Nếu không có một kế hoạch và lịch trình cụ thể, công việc quản lý của bạn sẽ trở nên rối loạn, tính toán sai lệch, không thể xử lý các vấn đề phát sinh, điều này sẽ tạo sự khó chịu với khách thuê và không thể giữ chân họ. Vậy cách tốt nhất giúp bạn cải thiện tình trạng đó là dành thời gian ghi chép và sắp xếp những việc cần làm thành một lịch trình hoàn thiện với các cột mốc rõ ràng, từ đó công việc quản lý của bạn trở nên đơn giản hơn và tạo cảm giác thoải mái cho cả hai bên thuê và cho thuê.

Cẩn trọng khi lưu trữ thông tin, dữ liệu

Để tạo được uy tín đối với khách hàng cũng như không mất thời gian trong việc tìm kiếm các thông tin, dữ liệu, các nhà quản lý bất động sản cho thuê cần phải lưu trữ thật cẩn thận các loại thông tin quan trọng như thông tin về khách hàng, hợp đồng cho thuê và một số loại giấy tờ, thỏa thuận khác có liên quan đến việc cho thuê bất động sản. Việc ghi chép và lưu trữ các dữ liệu trên một nền tảng thống nhất là thật sự quan trọng vì nó giúp bạn tìm kiếm dễ dàng và cũng tránh trường hợp làm mất mát các dữ liệu quan trọng. Đặc biệt là khi bạn không phải là người sở hữu bất động sản mà chỉ đi thuê và cho thuê lại để ăn chênh lệch thì càng phải quản lý giấy tờ và tính toán cẩn trọng hơn vì bạn sẽ là người chịu thiệt nếu xảy ra sai xót.

Hiểu rõ vấn đề pháp lý và các điều khoản khi làm hợp đồng

Kiến thức về hợp đồng là kiến thức cơ bản và tối thiểu bạn cần biết khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực bất động sản cho thuê. Một hợp đồng cho thuê nhà rõ ràng, minh bạch sẽ là cơ sở pháp lý cho bạn khi không may xảy ra sự cố và cũng là chứng cứ thể hiện sự trao đổi giữa 2 bên trước khi ký kết một cách rõ ràng nhất. Hợp đồng phải chặt chẽ để hạn chế những mâu thuẫn phát sinh và làm mất tính ổn định của dòng tiền lợi nhuận. Do đó, các nhà quản lý cần phải tìm hiểu thế nào là một bản hợp đồng chuẩn, phân loại trách nhiệm trong từng trường hợp và chính sách đền bù cho cả 2 bên thuê và cho thuê. Sau đó lập sẵn cho mình một bản khung chặt chẽ với những điều kiện, điều khoản hợp lý cho cả 2 bên thuê và cho thuê.

Trang bị hệ thống an ninh và xây dựng quy định chung

Kinh nghiệm quản lý bất động sản cho thuê hiệu quả là các nhà quản lý nên đưa ra các nội quy rõ ràng, cụ thể ngay từ đầu cho khách thuê để tránh phát sinh những vấn đề, mâu thuẫn về sau. Ví dụ như thống nhất về lịch vệ sinh, thời hạn chốt và đóng tiền hàng tháng, quy định về giữ gìn trật tự an ninh chung,… Ngoài ra các nhà quản lý cũng cần quan tâm đến việc trang bị hệ thống an ninh cho quỹ bất động sản của mình như việc lắp đặt camera an ninh giám sát người ra vào, xây dựng cổng và khóa vân tay, đảm bảo hệ thống cửa phòng chắc chắn để đảm bảo sự an toàn cũng như tạo sự yên tâm đối với khách thuê.

Luôn nâng cao chất lượng dịch vụ và các hoạt động chăm sóc khách hàng

Ngoài những kỹ năng cơ bản trên thì vấn đề chất lượng dịch vụ cũng là một yếu tố rất quan trọng để các nhà quản lý bất động sản cho thuê giữ chân khách hàng. Có thể thấy sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư trong lĩnh vực này ngày càng trở nên khốc liệt bởi nhu cầu thuê bất động sản ngày cao đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do đó, để có thể thu hút khách hàng thì các nhà quản lý cần chú trọng vào đầu tư chất lượng dịch vụ và các hoạt động chăm sóc khách hàng bằng cách tích cực lắng nghe đóng góp, giải đáp thắc mắc và đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng. Điều này không chỉ mang lại uy tín, tạo mối quan hệ lâu dài mà còn khẳng định được tiềm năng phát triển của chuỗi bất động sản đó.

Tìm hiểu thêm về: Các mô hình kinh doanh Bất Động Sản cho thuê phổ biến nhất hiện nay


Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý Bất Động Sản cho thuê – Sử dụng phần mềm ChuoiCanHo

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý ChuoiCanHo

Trong thời đại công nghiệp phát triển vượt bậc, nhận thấy việc sử dụng phần mềm số hóa vào việc quản lý bất động sản cho thuê thật sự là một giải pháp hữu hiệu.

Tìm hiểu thêm về: Số hóa quy trình quản lý Bất Động Sản cho thuê – Chìa khóa tối ưu vận hành.


Phần mềm quản lý Bất Động Sản cho thuê 4.0 – ChuoiCanHo

ChuoiCanHo chính là một phần mềm quản lý 4.0 ứng dụng công nghệ mới, phù hợp với mọi mô hình bất động sản cho thuê giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời chuyên nghiệp hóa quy trình quản lý.


Trên nền tảng và nghiệp vụ chuyên sâu về các mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê, ChuoiCanHo sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề, hiện trạng và khó khăn gặp phải thông qua các ứng dụng công nghệ đơn giản và hiệu quả, giúp chuẩn hóa toàn bộ quy trình quản lý một cách thống nhất và bài bản, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, hướng đến chuyển đổi số thành công. Kiến tạo môi trường làm việc số lý tưởng, ứng dụng những nền tảng công nghệ mới như QR Code, Điện toán đám mây, Big Data, Internet of things, Blockchain,… để mang đến giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp và các chủ tư nhân giải quyết đồng thời các bài toán xoay quanh vấn đề quản lý bất động sản cho thuê.Đối với nhà quản lý: Với quy trình làm việc rõ ràng, khoa học giúp các cấp quản lý tiết kiệm thời gian, tăng sự chính xác, dễ dàng đo lường khối lượng công việc, dễ dàng giám sát các thủ tục pháp lý, hóa đơn, tối ưu hóa được doanh thu. Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên nền tảng đám mây, hoàn toàn an toàn và bảo mật, nhập xuất linh hoạt, không lo mất dữ liệu như dùng Excel và sổ sách.


Hiệu quả mang lại khi sử dụng ChuoiCanHo

Đối với nhà quản lý: Với quy trình làm việc rõ ràng, khoa học giúp các cấp quản lý tiết kiệm thời gian, tăng sự chính xác, dễ dàng đo lường khối lượng công việc, dễ dàng giám sát các thủ tục pháp lý, hóa đơn, tối ưu hóa được doanh thu. Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên nền tảng đám mây, hoàn toàn an toàn và bảo mật, nhập xuất linh hoạt, không lo mất dữ liệu như dùng Excel và sổ sách.

Đối với khách thuê: Toàn bộ dữ liệu và các thông tin hợp đồng, hóa đơn đều được hiển thị rõ ràng, chi tiết giúp khách thuê dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. Trang bị tính năng chat giúp việc liên lạc, yêu cầu và trao đổi thông tin giữa khách hàng và nhà quản lý trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Liên tục cập nhật và cải tiến các tính năng và tiêu chuẩn chất lượng phù hợp tạo nên một hệ sinh thái tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của khách thuê.


Hi vọng những kinh nghiệm trong quản lý Bất Động Sản cho thuê mà ChuoiCanHo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp!


Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM BLOOMGOO

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 115 Phố Định Công, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Website: https://chuoicanho.com/

Hotline: 096.803.1388

Email: chuoicanho@bloomgoo.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ChuoiCanHo

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí
Contact Me on Zalo