Số hóa quy trình quản lý Bất Động Sản cho thuê – Chìa khóa tối ưu vận hành.

Số hóa quy trình quản lý không còn là cụm từ xa lạ và ngày càng được ưa chuộng với nhiều lợi ích to lớn trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0 hiện nay. Trong tình trạng khủng hoảng thời Covid 19 với những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến quy trình vận hành và sự phát triển của hầu hết những doanh nghiệp bất động sản lớn nhỏ. Chính vì vậy càng nhận thấy được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số hóa quy trình quản lý. Có thể nói đây là một bước đi bắt buộc nếu bạn không muốn doanh nghiệp của mình bị “tụt hậu”, không chỉ là bước tiến vượt bậc của nền tảng làm việc truyền thống mà còn là điều kiện sống còn để doanh nghiệp duy trì và phát triển trong kỷ nguyên đầy biến động như hiện tại.

Nội dung bài viết

Số hóa quy trình quản lý bất động sản cho thuê là gì?

Hiện tại, rất nhiều đơn vị hay phương tiện truyền thông đang sử dụng một cách khá “bừa bãi” khái niệm số hóa mà chưa biết chính xác về số hóa là gì.

Số hóa quy trình quản lý bất động sản cho thuê là quá trình chuyển giao giữa cách quản lý vận hành các công việc liên quan đến hồ sơ, tài liệu, hợp đồng hay quản lý theo kiểu truyền thống như các bản giấy tờ viết tay, bản in trên giấy hay mọi hình ảnh, âm thanh, dữ liệu với nhiều định dạng khác nhau sang chuẩn dữ liệu trên máy tính và các thiết bị điện tử lưu trữ khác. Bên cạnh đó, việc điều hành quản lý phòng ban, nhân sự như họp mặt, nhắc nhở, giao việc  hay trao đổi khách hàng theo cách trực tiếp cũng được thay đổi sang việc quản lý điều hành qua các hệ thống điện tử thông minh được kết nối internet.


Xu hướng Số hóa trong ngành bất động sản tác động như thế nào đến doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Dựa vào khái niệm nêu trên, chúng ta có thể mường tượng được phần nào lợi ích của việc số hóa quy trình quản lý mang lại. Trong đó, lợi ích to lớn nhất có thể thấy rõ được từ việc Số hóa đó là phá bỏ những cách làm việc truyền thống, mở rộng khả năng làm việc của cá nhân, tổ chức kinh doanh. Việc số hóa quy trình giúp cho các doanh nghiệp bất động sản đảm bảo được tính ổn định và tăng cường khả năng lưu thông trong quá trình vận hành và quản lý.

Số hóa quy trình quản lý không còn xa lạ trong thời đại chuyển đổi số 4.0

Điều này càng được nhấn mạnh và khẳng định mạnh mẽ hơn trong bối cảnh dịch Covid 19 phức tạp khi thực hiện việc giãn cách và hạn chế đi lại ở nhiều địa phương. Qua nghiên cứu thực tế, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp bất động sản đã được số hóa có năng lực ứng phó và vận hành tốt hơn nhiều so với các doanh nghiệp đang vận hành theo kiểu truyền thống.

Xem thêm bài viết hữu ích: Vận hành cho thuê bằng Excel, sổ sách còn hiệu quả trong thời đại số?


Một số lợi ích chi tiết khi thực hiện số hóa quy trình quản lý phải kể đến như:

1. Đơn giản hóa các quy trình quản lý, khai thác và vận hành.

Khi thực hiện số hóa, tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trên nền tảng đám mây hoặc các thiết bị kết nối internet, có thể dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào. Với các thao tác đơn giản, khoa học, tập trung trên một nền tảng, tạo ra một cuộc cách mạng số sắp xếp mọi ngóc ngách của quy trình quản lý lên một tầm cao mới, giúp các nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm mọi thông tin, dữ liệu.

2. Tiết kiệm chi phí.

Nếu như theo cách quản lý vận hành thông thường, người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để in ấn giấy tờ, tài liệu  Ngoài ra để vận hành quản lý bất động sản được tối ưu nhất đòi hỏi các chủ bất động sản phải luôn đảm bảo về mặt cơ sở vật chất, tài sản cho khách hàng, vì vậy khoản chi phí phát sinh để bảo trì, sửa chữa cũng là một con số không hề nhỏ.

Số hóa dữ liệu giải quyết những nỗi lo đó ngoài việc giúp tối thiểu các khoản chi phí trên đến mức thấp nhất mà còn giúp bạn sắp xếp các nguồn lực tài chính vào những mảng kinh doanh chủ yếu và tăng cường đầu tư vào những mảng có tiềm năng để mang lại lợi nhuận và gặt hái được những giá trị tốt nhất.

3. Gia tăng năng suất, chất lượng làm việc.

Qua khảo sát và nghiên cứu thực tế, các nhân viên và cả những nhà quản lý đang mất một quỹ thời gian khá lớn để tra cứu và tìm kiếm các tài liệu số, giấy tờ. Không chỉ thế mà việc tìm kiếm còn rất khó khăn và tốn nhiều công sức.

Nhưng khi số hóa quy trình quản lý, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian tối đa chỉ với một vài thao tác đơn giản, nhanh gọn. Với quỹ thời gian tiết kiệm được đó nhân viên công ty có thể học hỏi, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hoặc xử lý các công việc quan trọng khác.

4. Tăng cường độ bảo mật, lưu trữ thông tin.

Doanh nghiệp cũng như các chủ bất động sản phải mệt mỏi trong lưu trữ và sắp xếp hàng trăm loại giấy tờ, hợp đồng, để không bị thất lạc hoặc hư hỏng. Điều này không những khiến bạn chán nản, mệt mỏi mà còn dễ bị đánh cắp hoặc hư hỏng. Vì vậy, các tài liệu ảo ra đời giúp bạn đảm bảo các tài liệu mật sẽ được lưu trữ và cất giữ cẩn thận.

Trong trường hợp cần thiết, còn có thể giới hạn quyền truy cập xem các văn bản quan trọng và cài đặt các luồng công việc liên quan, cùng với các nhóm quyền hạn (quyền truy cập, quyền bình luận, quyền chỉnh sửa…) cho từng cá nhân hoặc phòng ban.

5. Phục hồi dữ liệu sau thảm họa.

Một vấn đề cũng đáng lo ngại không kém trong việc lưu trữ dữ liệu đó là rủi ro về thảm họa, dù là lớn hay nhỏ, do thiên nhiên hay con người tạo ra thì đều cũng có khả năng hủy hoại giấy tờ, các tài liệu quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp đặc biệt trong việc thất thoát các tài liệu mật.

Số hóa quy trình có thể giúp bạn phục hồi dữ liệu sau những rủi ro đó, tạo cảm giác an toàn trong quá trình hoạt động.

6. Tiết kiệm diện tích.

Bất động sản hiện nay đang vô cùng đắt đỏ, do đó, khi giảm thiểu việc lưu trữ trên phần cứng sẽ có thể giúp tiết kiệm diện tích, giảm chi phí thuê mặt bằng để cất giữ hàng đống tài liệu.

7. Thân thiện với môi trường

Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu cả trong nước lẫn quốc tế. Việt Nam luôn dẫn đầu thế giới về chỉ số ô nhiễm cao, thực tế là mỗi năm có hàng triệu tấn giấy vụn và khí thải từ các cơ quan, doanh nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Vì vậy, các doanh nghiệp nên quan tâm đến phương pháp lưu trữ tài liệu giấy tờ dưới dạng kỹ thuật số. Đó là một ý tưởng thân thiện với môi trường, bởi sẽ giảm tải việc in ấn đồng nghĩa với giảm lượng giấy thải ra môi trường.

8. Bước đệm hoàn hảo cho công cuộc chuyển đổi số.

Có thể nói, số hóa quy trình quản lý – tầm ảnh hưởng quan trọng trong quá trình xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người dùng nhờ tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp các chủ đầu tư và nhà quản lý vận hành quy trình cho thuê bất động sản một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Không những vậy, việc số hóa còn đảm bảo những thành công vượt trội cho doanh nghiệp và tiết kiệm được nhiều chi phí cho tương lai.

Xem thêm bài viết hữu ích: ChuoiCanHo | Proptech tiên phong phân khúc Bất Động Sản cho thuê

Các bước thực hiện số hóa quy trình:

– Bước 1: Định nghĩa thông tin quy trình

– Bước 2: Định nghĩa các bước trong quy trình

– Bước 3: Định nghĩa các thao tác trong mỗi bước

– Bước 4: Gắn quy trình vào các đối tượng liên quan

Hiểu được những nỗi trăn trở và nhu cầu của người dùng, phần mềm số hóa quy trình quản lý bất động sản cho thuê sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tối ưu hóa toàn bộ quá trình thuê và cho thuê một cách chuyên nghiệp và tự động.

Phần mềm quản lý Bất Động Sản cho thuê – ChuoiCanHo

ChuoiCanHo – PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ THÔNG MINH, CHUYÊN NGHIỆP NHẤT.

Thấu hiểu được nổi đau của những chủ doanh nghiệp cũng như chủ bất động sản cho thuê trong quy trình quản lý vận hành, chúng tôi đã dày công nghiên cứu và cho ra đời ChuoiCanHo – phần mềm số hóa tài liệu thông minh giúp các đơn vị, tổ chức có thể triển khai xử lý, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm. Đồng thời, hệ thống quản lý thông tin, số liệu giúp các đơn vị, tổ chức nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng lực cạnh tranh.  

Những tính năng ưu việt của ChuoiCanHo.

ChuoiCanHo sở hữu những tính năng nổi bật giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng như:

  • Tính năng thu thập hồ sơ, tài liệu.
  • Tính năng quản trị toàn bộ dự án, cơ sở, tài sản, nhân sự, khách hàng.
  • Tính năng kiểm tra và xác nhận kết quả.
  • Tính năng báo cáo, thống kê, quản lý hệ thống.
  • Tính năng bảo mật thông tin.

Người dùng sẽ không cần dùng đến những phần mềm bổ trợ khác bởi tất cả các tính năng quan trọng, cần thiết đều được tích hợp vào phần mềm số hóa ChuoiCanHo.

Vì sao nên lựa chọn phần mềm số hóa ChuoiCanHo?

Phần mềm số hóa ChuoiCanHo là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi BloomGoo – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực số hóa và chuyển đổi số, đã và đang được triển khai tại nhiều đơn vị lớn, nhỏ trên cả nước.

Phần mềm của chúng tôi phù hợp với mọi mô hình bất động sản cho thuê lớn nhỏ. Sản phẩm chất lượng luôn đảm bảo độ chính xác và an toàn bảo mật cao, luôn đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý và liên tục cập nhật xu hướng mới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Chúng tôi với khẩu hiệu “ TÂM – TRÍ – TÍN – TỐC” luôn đặt lợi ích và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu để tập trung phát triển những sản phẩm chất lượng và xây dựng hệ sinh thái toàn diện nhất

Với đội ngũ tận tâm, đầy nhiệt huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và đảm bảo kịp thời khắc phục sự cố của khách hàng bất cứ lúc nào. Chúng tôi quyết tâm phấn đấu để trở thành một tập thể lớn mạnh và thương hiệu uy tín hàng đầu thị trường cả trong nước lẫn quốc tế.


Hy vọng những nội dung đã chia sẻ ở trên sẽ giúp người dùng hiểu được về lợi ích và vai trò của số hóa quy trình quản lý bất động sản cho thuê trong thời đại 4.0. Giúp bạn chuyển đổi số hóa quy trình quản lý bất động sản thành công. ChuoiCanHo hứa hẹn mang đến một cuộc cách mạng bùng nổ về bất động sản cho thuê. Hãy đăng ký và trải nghiệm ngay hôm nay nhé !


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM BLOOMGOO

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 115 Phố Định Công, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Website: https://chuoicanho.com/

Hotline: 096.803.1388

Email: chuoicanho@bloomgoo.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ChuoiCanHo

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí
Contact Me on Zalo